Top 10 Trang Cá Cược Bóng Đá, Thể Thao Uy Tín Nhất Việt Nam

Chi bộ đảng trường đại học công nghệ đồng nai sự ra đời và phát triển.

Chi bộ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai mà tiền thân là trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Đồng Nai được thành lập theo Quyết định số 68/QĐ-ĐUK ngày 02 tháng 4 năm 2007 của Đảng Ủy khối Dân chính Đảng tỉnh Đồng Nai (nay là Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh).
Từ những ngày đầu mới thành lập Chi bộ Nhà trường là Chi bộ lâm thời có 04 đảng viên, đồng chí Phan Ngọc Sơn Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường được Đảng ủy cấp trên chỉ định làm bí thư Chi bộ. Tuy là Chi bộ lâm thời, số lượng Đảng viên không nhiều, song được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh, Chi bộ luôn bám sát tình hình cụ thể của Nhà trường ra Nghị quyết lãnh đạo sát, đúng cùng các biện pháp tổ chức thực hiện cụ thể, phù hợp là nhân tố quyết định đến sự ổn định và phát triển của Nhà trường trong năm 2007 và 6 tháng đầu năm 2008.
Thực hiện điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và sự chỉ đạo của Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh ngày 14 tháng 6 năm 2008 Đại hội Chi bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Đồng Nai nhiệm kỳ 1 (2008 – 2013), ngày 10/6/2013 Chi bộ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ II (2013-2015), ngày 23/5/2015 Chi bộ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ III (2015-2020)
 
Đại hội nhiệm kỳ III (2015 - 2020) sáng suốt lựa chọn bầu ra Cấp ủy mới gồm 05 đồng chí và được Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh ra quyết định chuẩn y cấp ủy Chi bộ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai:
- Đồng chí Phan Ngọc Sơn giữ chức Bí thư
- Đồng chí Đoàn Mạnh Quỳnh giữ chức Phó Bí thư
- Đồng chí Trần Cao Thắng Chi ủy viên
- Đồng chí Lê Nguyễn Trung Thiện Chi ủy viên
- Đồng chí Huỳnh Thị Thanh Tâm Chi ủy viên
Sau các kỳ Đại hội, Chi bộ luôn giữ vững được vai trò lãnh đạo trên mọi mặt hoạt động của Nhà trường. Chi bộ duy trì nghiêm chế độ, nguyên tắc sinh hoạt Đảng, làm tốt công tác quản lý, giáo dục rèn luyện Đảng viên, đẩy mạnh công tác phát triển Đảng. Hàng năm, Chi bộ được Đảng ủy cấp trên đánh giá là Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

I.  Kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 

1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng

Căn cứ vào nhiệm vụ, mục tiêu đào tạo của nhà trường. Chi bộ đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, giảng viên và nhân viên toàn trường thực hiện tốt những quan điểm giáo dục của Đảng, quy định, quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt quan tâm trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo, tổ chức thực hiện với những giải pháp cụ thể, phù hợp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Tiếp tục thực hiện quan điểm của Nhà trường là: “dạy thật, học thật, thi thật”

 Đánh giá một cách khách quan trong thời gian Nhiệm kỳ 2013 - 2015, Chi bộ đã lãnh đạo, bàn bạc, phối hợp cùng Ban Giám hiệu thực hiện tốt công tác đào tạo.

 Biểu hiện cụ thể trên các mặt sau:

- Về công tác tuyển sinh

+ Tích cực chủ động tư vấn tuyển sinh ở nhiều địa phương, các nội dung thông tin quảng cáo trung thực.

+ Tổ chức thi tuyển nghiêm túc , chặt chẽ, chu đáo, đúng quy chế, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có sai phạm.

+ Việc chấm thi chính xác, xét tuyển đúng quy chế nhanh gọn, không có tiêu cực.

+ Tỷ lệ tuyển sinh tăng dần qua các năm, bình quân đạt 86% kế hoạch.

+ Chế độ báo cáo về công tác tuyển sinh được thực hiện đúng quy định.

- Về công tác kế hoạch, điều hành và quản lý đào tạo.

+  Các chương trình khung cho từng năm học, chương trình môn học, ngành học được xây dựng theo đúng quy định của Bộ GDĐT, song có sự điều chỉnh ở những nội dung được phép để đáp ứng sự phát triển và nhu cầu lao động của xã hội như : Tăng thêm thời lượng đào tạo tiếng Anh với hơn 10 tín chỉ, thời lượng đào tạo tin học, thời gian học và thực hành, đào tạo kỹ năng mềm, công tác biên soạn giáo trình được đẩy mạnh. Hướng tới, trường xây dựng chương trình đào tạo kỹ năng mền để giúp sinh viên nhanh chóng hoà nhập và đáp ứng tốt yêu cầu khi ra trường công tác.

+ Kế hoạch đào tạo được điều hành đúng tiến độ đã xác định, lập thời khóa biểu hợp lý, kịp thời điều chỉnh những thay đổi phát sinh trong quá trình giảng dạy. Việc xây dựng và quản lý thời khoá biểu được thực hiện thông qua hệ thống phần mềm quản lý học vụ đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo.

+ Việc tổ chức kiểm tra, thi, chấm bài thực hiện đúng quy chế, nghiêm túc hầu hết không sai sót. Để đảm bảo đánh giá kết quả học tập chính xác, khách quan, hiệu quả, nhà trường đẩy mạnh việc thi trắc nghiệm trên máy; Đến nay hơn 75% các môn thi được thực hiện theo hình thức này, hơn 90% học phần các môn học đã có hệ thống ngân hàng câu hỏi.

+ Công tác khảo thí, thanh tra , đào tạo được duy trì nghiêm túc đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

+ Việc tổ chức liên kết đào tạo và đào tạo liên thông được thực hiện theo quy định.

- Công tác bảo đảm cơ sở vật chất và phục vụ cho đào tạo có nhiều đổi mới, được nâng cấp và trang bị thêm như: Bảo đảm đủ phòng học, các phòng đều được trang bị phương tiện nghe, nhìn, quạt máy, đủ ánh sáng tạo sự thoải mái cho người học. Đã trang bị thêm hơn 200 máy vi tính, nâng cấp nhà xưởng khu 5 tầng khang trang, tiện nghi, hiện đang xây dựng thêm Khu thực hành II; Thư viện, các phòng học thực hành, hệ thống sân bãi, thể thao khang trang, hiện đại… đáp ứng tốt cho công tác đào tạo.

- Qua kết quả đào tạo 7 khóa Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp và 01 khóa Đại học tốt nghiệp ra trường, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 65 – 70%, nguyên nhân do chuẩn đầu ra ngày càng được nâng cao để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, trong khi phương pháp học tập và tư duy của một bộ phận sinh viên chưa theo kịp với yêu cầu mới. Qua điều tra khảo sát có hơn 70% sinh viên có việc làm theo đúng ngành học, điều đó khẳng định nhà trường có đủ năng lực tổ chức, điều hành, quản lý đào tạo và đào tạo tốt bậc cử nhân đại học, cao đẳng với nhiều ngành nghề khác nhau.

- Cấp ủy, Ban Giám hiệu quan tâm đến công tác lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ an ninh – Quốc phòng ở nhà trường như: Sắp xếp cử 03 Đảng viên tham dự các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh, tổ chức phát động phong trào bảo vệ an ninh trong nhà trường, phối hợp chặt chẽ với phòng PA83, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh, Công an phường Trảng Dài để chủ động giải quyết có hiệu quả công tác an ninh học đường. Do vậy, kỷ cương nề nếp hoạt động của nhà trường được giữ vững đảm bảo dân chủ, không có khiếu nại tập thể, không có tình trạng tội phạm và các tệ nạn xã hội trong nhà trường.

- Lãnh đạo quán triệt thực hiện Quy chế dân chủ trong cơ quan, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, giảng trong công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí thông qua đối thoại, công khai, khách quan trong công tác cán bộ, ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ, lấy ý kiến của các đơn vị, tập thể người lao động về những vấn đề chung của trường. Cấp ủy thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, có tinh thần đoàn kết nội bộ. Cấp ủy bám sát quy chế làm việc và nguyên tắc tổ chức của Đảng, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, đề ra các biện pháp khắc phục những thiếu sót tồn tại; có tinh thần xây dựng, chân tình, khách quan trong đấu tranh tự phê bình và phê bình.

- Thực hiện nguyên tắc về những nội dung thuộc thẩm quyền quyết định của tập thể hay cá nhân một cách dân chủ, đề cao trách nhiệm cá nhân trong việc quyết định hay thực hiện các nhiệm vụ, công tác được giao thuộc phạm vị phụ trách. Trong sinh hoạt, hội họp, phát huy được dân chủ nội bộ, mọi quyết định đều được bàn bạc, thảo luận và quyết định theo đa số.

- Nhân sự và cơ cấu tổ chức trong trường không ngừng được kiện toàn, nâng cao về trình độ chuyên môn, kỹ nâng nghề nghiệp và phương pháp quản lý. Trong Nhiệm kỳ, trường đã tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ sư phạm giảng dạy đại học cho 65 giảng viên (đạt 100% Kế hoạch); tuyển mới hơn 90 cán bộ, giảng viên (đạt 110% Kế hoạch). 

- Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong cơ quan được nâng cao; ý thức và tinh thần cảnh giác, bảo vệ nội bộ, bảo vệ tài sản của đơn vị, của cơ quan và của cán bộ, nhân viên được Nhà trường quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ do sự cố chặp điện đã làm cháy một phần nhà xưởng thực hành, gây thiệt hại và làm ảnh hưởng một phần đến hoạt động của Nhà trường, hiện đã được khắc phục sửa chữa.


2. Lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng

Chi bộ phối hợp cùng Ban Giám hiệu quan tâm, lãnh đạo và tổ chức tạo điều kiện cho 100% Đảng viên và hơn 70% cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia học tập và phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước thông qua các buổi sinh hoạt, giao ban để giáo dục ý thức trách nhiệm, uốn nắn những nhận thức, việc làm sai trái. Qua được giáo dục học tập, đã làm cho mọi thành viên trong nhà trường nâng cao được nhận thức, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng vào chế độ.

Chi bộ chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể giáo dục phát huy truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng, truyền thống của ngành cho mọi người thông qua các lễ hội, các ngày kỷ niệm lịch sử cách mạng… . Từ đó, làm cho mọi người nâng cao lòng tự hào, tự tôn đạo đức nghề nghiệp trong môi trường giáo dục, đào tạo.

Thông qua cuộc vận động, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhà trường đã tổ chức quán triệt sâu sắc, xây dựng kế hoạch thực hiện bằng những tiêu chí thi đua cụ thể. Do vậy, tinh thần trách nhiệm, ý thức phấn đấu và hiệu quả công việc trong Nhà trường được nâng cao. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 về xây dụng và biểu dương tập thể và cá nhân điển hỉnh gắn với thực hiện Quyết định số 272-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định số 355-QĐ/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy khối về quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt các cấp đã thực hiện triển khai đăng ký đến 100% đảng viên, cán bộ quản lý (từ Phó Trưởng các đơn vị trở lên).

Thông qua các tổ chức đoàn thể, hệ thống Cố vấn học tập qua các buổi sinh hoạt lớp. Nhà trường nắm được tình hình tư tưởng và những ý kiến đề xuất của sinh viên, qua đó đã kịp thời giải quyết các vướng mắc, các chế độ chính sách đối với sinh viên, góp phần ổn định tư tưởng cho sinh viên.

Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thường xuyên giáo dục cho mọi thành viên trong trường nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch nhất là trong lĩnh vực giáo dục.

Tham dự tương đối đầy đủ các hội nghị báo cáo viên do Đảng ủy khối tổ chức để nắm bắt được các thông tin tình hình thời sự, truyền đạt lại cho đảng viên, các tập thể trong Nhà trường thông qua các buổi sinh hoạt

Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, sinh viên được nắm bắt và kịp thời chấn chỉnh khi có biểu hiện dao động, không có trường hợp nào suy thoái về tư tưởng, đạo đức cách mạng. Đại đa số cán bộ, đảng viên và quần chúng tin tưởng vào chế độ, vào sự lãnh đạo của Đảng, ra sức phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng. Không có trường hợp đảng viên, cán bộ, giảng viên khiếu kiện hay bị khiếu nại, tố cáo.

3. Lãnh đạo công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng Chi bộ

1. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Đây là một trong những khâu trọng yếu của Nhà trường, Cấp ủy chi bộ đã trực tiếp bám sát và chỉ đạo (đồng chí Bí thư kiêm Hiệu trưởng và đồng chí Phó Bí thư là Phó Hiệu trưởng phụ trách), đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường không ngừng được kiện toàn về cơ cấu cũng như nâng cao về trình độ chuyên môn. Công tác tuyển dụng, bố trí, bổ nhiệm cán bộ đều theo quy định của trường và tiêu chuẩn theo quy định. Trong Nhiệm kỳ, đã tuyển hơn 90 cán bộ, giảng viên, hiện nay trên 85% giảng viên có trình độ sau đại học hoặc đang học cao học; đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giảng viên ngày được nâng cao, đại đa số đã an tâm công tác.

Hoạt động của các đơn vị trong trường đều được phân định theo quy định về chức năng, nhiệm vụ nhưng có sự phối hợp thực hiện, đảm bảo nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn trường.

Công tác giáo dục chính trị, đạo đức cách mạng trong Nhà trường được Cấp ủy quan tâm chỉ đạo, ý thức kỷ luật và nội quy lao động được chấp hành ngày một tốt, không có cán bộ, giảng viên bị xử lý kỷ luật.

Cấp ủy bàn bạc thống nhất cùng Ban Giám hiệu xây dựng quy hoạch 09 cán bộ, quy hoạch và phát triển các tổ chức. Mọi công việc tiếp nhận, bổ nhiệm, đánh giá cán bộ, nhân sự được thực hiện đúng quy trình có sự bàn bạc thống nhất, không có các biểu hiện tiêu cực, trù dập cán bộ hoặc thiếu dân chủ.

Bên cạnh việc đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, Chi bộ, Ban giám hiệu đã cử đảng viên đi học các lớp tập huấn, bồi dưỡng…theo quy định của Đảng; 04 cán bộ tham gia học công tác quản lý, 05 cán bộ tham gia học lớp đào tại Kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục; 01 giảng viên tham gia thi tuyển chương trình đạo tạo thạc sỹ chuyên ngành Luật học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, cũng như chuyên môn để phục vụ tốt hơn cho công tác.

Việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động theo đúng luật lao động của Nhà nước. Nhà trường có chủ trương chính sách khuyến khích, động viên cán bộ, giảng viên đi học nâng cao với mọi hình thức.

2. Việc đề ra các chủ trương, nhiệm vụ, biện pháp và kết quả việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh

Công tác xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh được chú trọng. Ngay từ đầu Nhiệm kỳ và hằng năm, cấp uỷ đã hướng dẫn các đảng viên đăng ký chỉ tiêu phấn đấu từng năm ; xây dựng kế hoạch chương trình hoạt động của Chi bộ, phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên. 

Căn cứ Kế hoạch, hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Đảng uỷ khối, Chi bộ đã chủ động tổ chức quán triệt thi hành Điều lệ Đảng và hướng dẫn đảng viên đánh giá kết quả sau khi kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4 khoá XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Công tác cán bộ, chính sách cán bộ được thực hiện có hiệu quả, Ban Chi ủy làm thủ tục đề nghị cấp huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 01 đồng chí (đã được cấp). Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được chú trọng, đáp ứng yêu cầu cho công tác nhận xét, đánh giá cán bộ và công tác phát triển Đảng.

Duy trì sinh hoạt đảng hàng tháng đúng hướng dẫn của cấp trên, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt đảng; thực hiện nguyên tác tập trung dân chủ; tự phê bình và phê bình trong tổ chức và trong hoạt động đảng; gìn giữ kỷ cương, kỷ luật, chăm lo, xây dựng và tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

Công tác hành chính Đảng: Chế độ sinh hoạt và thông tin báo cáo đối với cấp trên được thực hiện thường xuyên theo quy định (báo cáo tháng, quý, sáu than, năm, báo cáo chuyên đề). Công tác lưu trữ hồ sơ, tài liệu của cấp uỷ được quan tâm thực hiện. Công tác tài chính Đảng được thực hiện theo đúng quy định của Đảng, được công khai, minh bạch trong thu, chi Đảng phí và nguồn kinh phí được cấp.

Cấp ủy không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò trung tâm đoàn kết và sự tín nhiệm của đảng viên, quần chúng ở cơ quan.

3. Thực hiện công tác đảng viên

Công tác đảng viên được quan tâm, trong Nhiệm kỳ đã cử 92 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị tạo nguồn kết nạp Đảng; đã hoàn tất thủ tục đề nghị kết nạp 05 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 100% kế hoạch (chất lượng đảng viên mới kết nạp đều có phẩm chất chính trị tốt và trình độ học vấn từ Cao đẳng trở lên), chuyển chính thức cho 04 đảng viên dự bị, làm thủ chuyển sinh hoạt đảng cho 03 đồng chí. Các thủ tục đảm bảo đúng Quy định của Điều lệ Đảng và Hướng dẫn của cơ quan đảng cấp trên.

Chú trọng làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện, quản lý đánh giá đảng viên và phân công công tác cho tất cả đảng viên gắn với xây dựng và thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) gắn với việc thực hiện Quy định về trách nhiệm nêu gương ; thực hiện giới thiệu đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú; thực hiện tốt việc quản lý cán bộ, đảng viên ra nước ngoài theo đúng quy định của Đảng. 

Thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên trong Chi bộ về chấp hành Điều lệ Đảng, chỉ thị, nghi quyết, quy định của Đảng, của cấp trên và nhiệm vụ được giao; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những đảng viên vi phạm; thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ; đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và những biểu hiện tiêu cực khác trong Chi bộ.

Hầu hết đảng viên trong Chi bộ đề cao được tinh thần trách nhiệm, tự giác rèn luyện, phấn đấu. Tích cực thực hiện việc tự phê bình và phê bình. Đoàn kết nội bộ, tạo được mối quan hệ với quần chúng. Qua đánh giá xếp loại tư cách đảng viên hàng năm thì năm 2013, 2014 có 100% đảng viên trong Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chi bộ bước đầu đã có cố gắng trong công tác phát triển Đảng, có kế hoạch chỉ đạo Đoàn thanh niên lựa chọn những đoàn viên ưu tú cử đi dự bồi dưỡng lý luận chính trị các lớp đối tượng Đảng do Đảng ủy khối tổ chức, đã có kế hoạch phân công đảng viên theo dõi giúp đỡ, hướng dẫn khai lý lịch cho các đối tượng trung kiên. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 05 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch.

4. Về lãnh đạo xây dựng cơ quan và các đoàn thể chính trị - xã hội

Công tác lãnh đạo các tổ chức đòan thể chính trị - xã hội vững mạnh được thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định và điều lệ của mỗi tổ chức đoàn thể cũng như Quy chế làm việc giữa cấp ủy và các tổ chức đoàn thể trong trường; định kỳ tháng, quý Cấp ủy đều có làm việc nắm tình hình và chỉ đạo công tác với BCH Công đoàn và BCH Đoàn trường, tạo điều kiện để các tổ chức, đoàn thể trong trường tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ, giám sát việc thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị; tham gia ý kiến vào xây dựng các nghị quyết, quyết định, chương trình, kế hoạch của tổ chức đảng, chính quyền cơ sở liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của cán bộ, đảng

Công đoàn:

Cấp ủy chỉ đạo tập trung tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể thao chào mừng các ngày lễ, như: “Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân”, “Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11”, “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng và phòng, chống tệ nạn xã hội” được công đoàn trường duy trì thường xuyên, có hiệu quả.

Hướng dẫn, chỉ đạo công đoàn chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng làm tốt công tác tuyên tuyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và tổ chức cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nghiên cứu, học tập Nghị quyết lần thứ tư BCH Trung ương Đảng khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay” gắn với học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cán bộ chủ chốt.

Tích cực chỉ đạo công đoàn phát động các phong trào thi đua như “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng Giáo án điện tử - đổi mới phương pháp gỉang dạy”, “Giảng viên nữ ba giỏi”, “Xây dựng đơn vị, cơ quan xanh, sạch, đẹp”, …  gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, giảng viên sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu, tập thể đoàn kết, gắn bó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Đời sống vật chất, tình thần của đội ngũ cán bộ, giảng viên cũng được quan tâm, trong năm đã tổ chức cho cán bộ, giảng viên toàn trường tham quan du lịch 04 ngày tại Nha Trang – Đà Lạt; tổ chức Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên chào mừng 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân, Noel và mừng  năm mới 2015.

Đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn trường Nhiệm kỳ II 2014 – 2016 và chỉ đạo Nhiệm vụ công tác năm 2015.

Chi bộ đã chỉ đạo tổ chức Công đoàn xây dựng quy chế và kế hoạch hoạt động; 100 % cán bộ, giảng viên trong nhà trường đã tham gia Công đoàn.

 Tổ chức Công đoàn đã hoạt động đúng quy chế, chức năng, hàng năm có tổ chức hội nghị công nhân viên chức có tác dụng thiết thực trong việc tập hợp lực lượng, phát huy dân chủ, bảo đảm quyền lợi của người lao động, bước đầu đã có những việc làm cụ thể nhằm cải thiện, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho mọi thành viên.

 Mặt khác, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu xây dựng tiêu chí thi đua, hình thức thi đua với những nội dung cụ thể để từng cá nhân, tổ chức trong trường thi đua phấn đấu.

Đoàn thanh niên:

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như: Công tác tuyên tuyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống ma túy; pháp luật về bình đẳng giới; pháp luật về chống bạo lực gia đình, giáo dục đạo đức lối sống cho ĐVTN được các chi đoàn triển khai có hiệu quả; tổ chức tốt các hoạt động  chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Đồng thời duy trì các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3), kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân, tổ chức toạ đàm, trao đổi và gặp mặt ôn lại truyền thống lịch sử của Đảng CSVN và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Văn hóa công sở, đạo đức, lối sống đẹp của thanh niên”; phát động ĐVTN tham các hoạt động “Chiến dịch mùa hè xanh”, “Uống nước nhớ nguồn”, “nhân đạo từ thiện”, “hiến máu nhân đạo” (đóng góp 564 lượt hiến máu), tham gia chiến dịch màu hè xanh, “Hội thi sinh viên thanh lịch Lần thứ III”, Tổ chức các chương trình quyên góp làm từ thiện, thăm và tặng quà các trại trẻ mồ côi, tặng quà cho các sinh viên nghèo không về quê ăn tết, tặng học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi … đã được đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng mang lại hiệu quả cao, góp phần xây dựng tổ chức đoàn và cơ quan trong sạch và vững mạnh.

Cấy uỷ chỉ đạo Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp với Phòng Thanh tra Giáo dục và Quản lý HSSV tổ chức triển khai kế hoạch hoạt động của Đoàn theo hướng dẫn của Tỉnh đoàn. Qua đó, nề nếp công tác và chế độ sinh hoạt Đoàn được duy trì đều, công tác phát triển Đoàn được đẩy mạnh (trong nhiệm kỳ kết nạp được hơn 600 đoàn viên) giới thiệu được hơn 92 đoàn viên ưu tú đi học lớp đối tượng Đảng, tổ chức học tập, quán triệt các văn bản của đảng, nhà nước được Chi bộ và cấp trên triển khai, góp nhần trong công tác xây dựng Đảng.

Đoàn viên, thanh niên luôn là lực lượng xung kích trong việc thực hiện các chế độ, quy định nề nếp, sinh hoạt trong Nhà trường, thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao, hội diễn văn nghệ tạo môi trường văn hoá vui tươi lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong học đường.

Đoàn trường còn thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, nhân dân địa phương tổ chức các ngày tình nguyện xanh dọn vệ sinh, sửa đường, giao lưu văn nghệ, thể thao tạo được ấn tượng tốt đối với nhân dân địa phương.
5. Công tác kiểm tra, giám sát

Chi bộ đã chủ động tiến hành kiểm tra, giám sát thường xuyên, và định kỳ thông qua các cuộc họp chi bộ, họp giao ban, kiểm tra báo cáo của các đơn vị, cá nhân. Kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở khi có dấu hiệu vi phạm. 
6. Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết TW4 (Khóa XI)

- Việc tiếp tục quán triệt, thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về « tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh» của Chi bộ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, tuy cũng còn một số hạn chế, nhưng đã đạt nhiều kết quả tích cực. Những kết quả ấy cho thấy, việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW dần đi vào nề nếp, dần trở thành việc làm thường xuyên và gắn với nhiệm vụ chính trị của từng bộ phận và mỗi cá nhân nhà trường.

Công tác triển khai quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Kế hoạch của Trung ương, của Tỉnh ủy về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai, số lượng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và sinh viên tham gia với tỷ lệ trên 70%. Cấp ủy chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai quán triệt, thực hiện Chỉ thị đến đảng viên, đoàn viên với tỷ lệ cao “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp). Qua học tập, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, thấy được ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nhận thức đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của đạo đức đối với việc tu dưỡng, rèn luyện của bản thân và gia đình; nhận thức rõ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; làm sâu sắc thêm tình cảm yêu mến, kính trọng, thiêng liêng với Bác Hồ.

Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức và phương pháp đa dạng, như , thông qua các buổi sinh hoạt giao ban của Nhà trường, các cuộc họp Chi bộ và hoạt động của Đoàn trường, Phòng Thanh tra GD&QLHSSV đến từng lớp, cùng với kết hợp với hệ thống mạng thông tin nội bộ của trường để triển khai thực hiện.

- Nhận thức về thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị Quyết TW 4 (Khoá XI) đã được nâng cao trong Chi bộ và trong từng đảng viên; công tác tự phê bình và phê bình đã được nâng cao, việc góp ý, phê bình đã được thể hiện một cách thẳng thắn, chân thực trên tinh thần xây dựng; cách góp ý chung chung, né tránh đã được hạn chế trong sinh hoạt Chi bộ.

Cấp uỷ đã tăng cường chỉ đạo việc rèn luyện, giữ vững lập trường chính trị, đạo đức lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, đặc biệt là giữ vững tư cách đạo đức lối sống của Nhà giáo của người đảng viên; chấp hành tốt Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Về thực hiện nhiệm vụ được giao của từng cán bộ, đảng viên của các đơn vị trong cơ quan được tăng cường kiểm tra, đánh giá và bình xét hàng tháng (vào ngày 10 của tháng sau). Đây là cơ sở đánh giá bình xét thi đua, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế trong công tác, đồng thời cũng là động lực để cán bộ, đảng viên trong cơ quan nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao./.